Trầm hương từ ngàn xưa đã được xem là sản phẩm có giá trị cao vì mang lại rất nhiều ý nghĩa về khía cạnh tâm linh, phong thủy và sức khỏe. Trong các loại trầm hương  cái tên trầm hương sánh chìm hiện đang rất được ưa chuộng. Vậy vì sao trầm hương sánh chìm lại được yêu thích trên thị trường đến vậy? Trầm sánh có gì đặc biệt? Giá thành của nó như thế nào? Hãy cùng Trầm Hương Bảo Lộc tìm hiểu về trầm sánh cùng các sản phẩm liên quan nhé.

vong tram huong sanh chim tram huong bao loc 1

Trầm hương sánh chìm là gì?

Nguồn gốc của trầm hương sánh chìm

Trầm hương sánh chìm còn có cái tên gọi là trầm sánh. Trước tiên, muốn hiểu khái niệm trầm hương sánh chìm bạn nên hiểu trầm hương là gì? Cây Dó Bầu vì một nguyên nhân nào đó như gió, bão, sét đánh mà lớp vỏ cây bị tước mất, hình thành nên vết thương ở ngoài thân. Từ những vết thương hở này cây sinh ra các tia dầu trầm mỏng. Lớp trầm này được biết đến cái tên là trầm sánh

Cay Do tram huong bao loc 1

Gỗ trầm sau đó được xỉa hết phần không chứa tinh dầu, tiếp đó người ta xếp chồng các lớp gỗ mỏng chứa chứa tinh dầu đậm đặc có bề ngoài giống như tờ giấy lại với nhau. Sau đó, người nghệ nhân sẽ dùng keo chuyên dụng quét từng lớp một để ép chúng vào phôi.

Trong phần sau, thuật ngữ “chìm” có nghĩa là ngâm chìm ở dưới nước. Vì trong trầm hương sánh có chứa nhiều tinh dầu và rất đậm đặc nên khi cho những loại phôi này vào nước, chúng sẽ chìm.

Trầm sánh tự nhiên

Hiện nay trầm hương sánh chìm tự nhiên rất hiếm gặp, gần như không thể tìm thấy trong những cánh rừng tự nhiên. Còn về các mảnh trầm sánh rất mỏng thường chủ yếu được dùng làm nhang trầm và làm thuốc.

Trầm sánh nhân tạo

Hầu hết trầm sánh trên thị trường ngày nay là trầm hương sánh chìm nhân tạo bởi đã qua bàn tay tác động của con người. Nói rõ hơn về trầm hương sánh chìm nhân tạo, dựa vào quá trình hình thành trầm sánh trong tự nhiên, con người sẽ bóc lớp vỏ cây bên ngoài của cây Dó Bầu và dùng một chất kích thích tạo trầm để quét bên ngoài.

Qua một giai đoạn đủ lâu thì phía thân ngoài của cây đã được quét chất kích trầm sẽ bị mục và sần sùi. Còn phía trong thân gỗ sẽ có một lớp dầu trầm hương mỏng được hình thành. Và lớp trầm hương này sẽ mỏng như một tờ giấy.

Người ta sẽ thu hoạch được những miếng trầm hương sánh mỏng qua việc tách lớp, mài và xỉa những phần gỗ không chứa dầu. Chất lượng trầm sánh được đánh giá dựa vào hàm lượng dầu, độ mỏng và độ chìm trong nước.

Đặc điểm của trầm hương sánh chìm

 • Trọng lượng: Với hàm lượng tinh dầu lớn nên các sản phẩm được làm từ trầm sánh như chuỗi hạt hay vòng đeo tay thường rất chắc tay. Và trọng lượng của chúng sẽ nặng hơn các loại thông thường. Ngoài ra, trầm sánh có một đặc trưng nữa là có thể chịu được va đập mạnh nên các sản phẩm từ trầm sánh thường rất bền.
 • Mùi hương: Phải khẳng định 1 điều rằng mùi thơm tỏa ra từ Trầm Hương sánh rất khó phai. Theo thời gian, mùi của nó thường không dễ dàng biến mất.
 • Màu sắc: Trầm Hương sánh chìm được cấu tạo nên bởi các miếng sánh được ép lại với nhau nên các sản phẩm làm từ trầm sánh thường trông rất bắt mắt. Các vật phẩm làm từ gỗ trầm hương sánh thường có màu nâu sẫm. Nếu quan sát kỹ, bạn có thể thấy các thớ gỗ xếp vào nhau.

Giá trầm hương sánh chìm

Giá của trầm hương sánh chìm rẻ hơn trầm hương tự nhiên. Và cụ thể hơn, các yếu tố dưới đây sẽ quyết định giá của trầm hương sánh chìm:

 • Chất lượng nguyên liệu: Miếng sánh càng mỏng, càng có nhiều dầu thì các thớ gỗ khi ép vào càng liền mạch, màu sắc đậm và khối gỗ sau ép trông sẽ đẹp hơn. Tuy nhiên những miếng sánh như vậy rất hiếm và phải mài nhiều, giá thành sản phẩm cao.
 • Loại keo kết dính các miếng sánh: Để các miếng sánh dính chặt và không bị nứt, vỡ khi tiếp xúc với nước, mồ hôi thì phải dùng loại keo chuyên dụng. Tỷ lệ và chất lượng keo cũng quyết định đến giá thành của sản phẩm.
 • Quá trình xử lý trầm sánh: Xử lý sản phẩm một cách khéo léo sao cho sản phẩm bền, chắc cần có thời gian và kinh nghiệm.

Vòng trầm hương sánh chìm

Vòng tay trầm hương được làm từ trầm hương sánh đã được ép nhiều lớp, sau đó được gia công để tạo thành những hạt trầm sánh. Vì vòng được ép nên chất lượng gỗ của vòng trầm rất chắc và có độ bóng đẹp cao.

vong tram sanh chim 108 hat 1

Ưu điểm

 • Có tính thẩm mỹ cao
 • Mùi thơm vĩnh viễn
 • Chìm được trong nước
 • Giá vòng trầm hương sánh chìm rẻ hơn vòng trầm hương tự nhiên

Nhược điểm

 • Không phải là loại trầm tự nhiên
 • Vì là trầm nhân tạo, trong trầm sánh có chứa keo nên có thể gây kích ứng da nếu keo được sử dụng là keo hóa chất, keo có chất lượng thấp..
 • Trong quá trình sử dụng, vùng keo dán có thể bị bong tróc và nứt nếu ép không chắc và chặt.

tram sanh 6 ly 108 hat

Như vậy, Trầm Hương Bảo Lộc vừa chia sẻ đến bạn các kiến thức liên quan đến trầm hương sánh chìm. Dù sao vòng chìm này cũng đáp ứng được nhu cầu sử dụng trầm hương đa dạng ở nước ta với giá vừa phải chăng mà tính thẩm mỹ lại cao. Nếu bạn đang có nhu cầu về vòng tay trầm hương an toàn, uy tín, chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 096 597 85 66 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất !

Xem thêm các kiến thức về trầm hương tự nhiên.

Hỏi và đáp (0 bình luận)

096.597.85.66