Vòng tay trầm hương là một loại trang sức vừa quý hiếm, vừa độc đáo. Loại vòng này mang đến cho người đeo không chỉ về mặt thẩm mỹ, sự sang trọng quý phái, mà còn mang những ý nghĩa tốt về mặt phong thủy và mùi hương thơm độc đáo, thu hút. Tuy nhiên, trầm hương tự nhiên lại rất hiếm và đắt đỏ. Vì vậy, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại vòng tay trầm hương giả, vòng kém chất lượng được chế tạo khá tinh vi. Hãy cùng Trầm Hương Bảo Lộc học cách nhận biết vòng tay trầm hương thật qua bài viết dưới đây nhé.

Cách nhận biết vòng tay trầm hương thật qua quan sát

Cách nhận biết vòng tay trầm hương thật đầu tiên đó là quan sát vòng tay trầm hương bằng mắt qua bề mặt của gỗ. Vòng tay trầm hương thật sẽ có màu sắc tự nhiên chân thật, không bóng loáng. Các vân dầu (hay chỉ dầu) nhìn rõ ràng, nổi bật, càng nhiều vân trầm hương càng chứa nhiều tinh dầu, hấp thụ càng nhiều tinh hoa.

Vong tram huong 16 tram huong bao loc
Vân gỗ của vòng tay trầm hương thật.

Còn vòng tay trầm hương giả thường sẽ được tẩm mùi trầm nhân tạo vào các loại gỗ khác nhau, có màu đen hoặc nâu đen sậm vì những vòng tay này được nhuộm màu cho giống trầm hương thật. Các loại vòng tay bằng trầm hương giả sẽ có vẻ ngoài bóng bảy, không thấy được lớp vân dầu trên gỗ.

Vòng tay trầm hương giả chỉ có màu nâu và đen, theo thời gian, càng đeo sẽ càng mất màu. Còn vòng tay trầm hương thật, sẽ có thớ màu đậm nhạt, trải qua thời gian cũng không bị mất màu, thậm chí còn bóng và đẹp hơn.

Nhận biết vòng tay trầm hương thật qua mùi hương

Bằng việc dùng khứu giác để phân biệt. Vòng tay trầm hương thật có mùi hương ngọt, dịu, thoang thoảng. Đôi khi ngửi sẽ không thấy mùi ngay mà phải đeo một thời gian, tiếp xúc với nhiệt độ cơ thể thì vòng mới bắt đầu tỏa ra mùi thơm. Ngoài ra, vòng thơm nhiều hay thơm ít tùy vào thời tiết cũng như cơ địa của người đeo. Mùi hương của vòng tay trầm hương thật đem tới cho người đeo cảm giác rất nhẹ nhàng, thanh tịnh như khi ngồi thiền hoặc tập yoga. Trong khi đó, vòng tay bằng trầm hương giả thì lúc đầu có mùi hương rất mạnh, nồng, hắc do được tẩm hóa chất mùi trầm hoặc tẩm tinh dầu trầm hương. Nhưng qua thời gian mùi sẽ mất dần và không còn mùi.

IMG 2083
Vòng trầm hương có mùi thơm nhẹ dịu

Trầm hương quý nhất chính là ở mùi hương vì nó là mãi mãi. Mùi hương đó là từ chất dầu trầm được đúc kết qua hàng chục năm. Càng đeo lâu mùi hương càng đậm.

Nhận biết vòng tay trầm hương thật bằng cách ngâm trong nước

Ngâm vòng tay trầm hương trong nước ấm 50°C  trong khoảng từ 1,5 – 2 giờ, nếu nước chuyển màu thì đó là trầm giả do các chất hương liệu hóa học, các loại màu nhuộm hóa chất. Còn nếu nước trong và mùi hương thoang thoảng thì sẽ là trầm thật. Lưu ý cách này không được khuyến khích sử dụng vì trầm hương thực chất cũng chỉ là một loại gỗ, nếu ngâm nước quá lâu cũng sẽ ra dầu và làm đổi màu nước, ngoài ra còn làm ảnh hưởng đến chất lượng, mùi hương của vòng.

vong that gia
Cách nhận biết vòng tay trầm hương thật nhờ ngâm nước

Vòng tay trầm hương không chỉ đem đến giá trị thẩm mỹ mà còn giúp đem lại may mắn tài lộc, giúp tâm thiền định, hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên tất cả chỉ có tác dụng nếu chúng ta sử dụng vòng tay trầm hương thật.

Thị trường hiện nay, gian thương thì nhiều, đối với những người chưa hoặc ít được tiếp xúc với trầm hương sẽ khó có thể nhận biết vòng tay trầm hương thật nếu thủ đoạn làm vòng giả quá tinh vi, phức tạp. Hãy tìm tới các cửa hàng uy tín, cùng với sự tư vấn của người có nhiều kinh nghiệm để tìm cách nhận biết vòng tay trầm hương thật. Chúc bạn sẽ sở hữu một chiếc vòng chất lượng nhé!

Xem thêm 4 cách nhận biết trầm hương tự nhiên.

Hỏi và đáp (0 bình luận)

096.597.85.66