Kỳ nam là loại gỗ cực kỳ quý hiếm, thường được cống nạp vua chúa thời xưa. Ngày nay, loại gỗ này càng ngày càng quý hiếm và khó tìm. Vậy giá trầm hương kỳ nam là bao nhiêu? Mua sản phẩm ở đâu để được giá tốt? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ky Nam 3
Trầm hương kỳ nam mang lại nhiều công dụng đối với sức khỏe và tâm linh

Trầm hương Kỳ nam gồm những loại nào?

Tuy cùng được hình thành từ cây dó bầu, nhưng khác với trầm hương, chỉ khi hoạt chất trong nhựa cây gặp được nấm kỳ nam thì mới tạo ra kỳ nam. Người ta nói rằng trong 10,000 cây có trầm thì mới có 1 cây có kỳ nam, để thấy được mức độ quý hiếm của kỳ. Vì quá trình hình thành khác nhau nên tinh chất của kỳ và trầm cũng khác, và giá của kỳ cũng cao gấp 10, 20 lần trầm hương.

Kỳ nam có một lượng tinh dầu rất lớn, tính mềm dẻo, bên ngoài có một lớp sáp màu vàng như mật ong bao bọc. So với trầm hương, gỗ kỳ nam nặng và nhuyễn, hội tụ đủ vị cay, ngọt, đắng, hương thanh khiết và khói xanh, bay thẳng lên cao khi đốt. Kỳ nam được chia làm 4 hạng như sau (xếp theo độ quý hiếm từ thấp đến cao), tùy vào sắc thái và màu sắc bên ngoài, bao gồm:

  • Hắc Kỳ nam: Bề ngoài có sắc đen bóng như hắc ín, chất dầu quyện chặt từng thớ gỗ, nặng và cứng.
  • Huỳnh Kỳ nam: Bề ngoài trầm có sắc vàng sẩm.
  • Thanh Kỳ nam: Bề ngoài trầm có sắc xanh, ánh lục. Đối với loại trầm Kỳ nam có lớp vỏ nhiều dầu thì mềm khi sờ trực tiếp, còn loại lớp vỏ ít dầu thì khô và cứng tay.
  • Bạch Kỳ nam: Bề ngoài trầm có màu trắng ngà, xám ánh nâu, lớp vỏ xung quanh được bao phủ bởi lớp sáp trắng. Đây là loại Kỳ nam quý nhất, cực kỳ hiếm gặp và giá rất cao.
bach ky
Bạch Kỳ Nam

Cập nhật giá trầm hương Kỳ nam mới nhất

Với nhiều công dụng tuyệt vời nên giá trầm hương Kỳ nam trên thị trường được rất nhiều khách hàng quan tâm, cập nhật liên tục. Thông thường mức giá trầm Kỳ nam dao động từ 100.000 – 800.000 USD một kg, thậm chí còn cao hơn tùy vào mức độ quý hiếm của từng hạng kỳ.

Các yếu tố ảnh hưởng tới mức giá của trầm hương Kỳ nam

Từ trước đến nay, Kỳ nam luôn có mức giá đắt đỏ và giá chỉ tăng chứ không hề giảm đi. Sau đây là các yếu tố định giá trầm Kỳ nam:

Ky Nam 4
Giá Kỳ nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Nguồn gốc xuất xứ

Ở Đông Nam Á, kỳ xuất hiện nhiều ở Việt Nam và Campuchia, tuy nhiên  Kỳ nam có xuất xứ Việt Nam luôn được đánh giá cao, xếp vào hàng cực phẩm, bởi chúng có mùi thơm dịu, ngọt hậu, mạnh về mặt phong thủy. Nhất là ở Nha Trang – Khánh Hòa, nơi kỳ nam được đánh giá là thượng phẩm.

Tiếp theo là các loại trầm Kỳ nam xuất xứ từ Campuchia, Malaysia, Indonesia và Lào có mức giá rẻ hơn so với trầm hương Việt Nam. Loại trầm Kỳ nam có giá rẻ nhất là sản phẩm trầm được nhập từ Merauke nhưng bề ngoài có lớp vân gỗ rất đẹp mắt.

Hàm lượng tinh dầu trầm

Đây là yếu tố quan trọng quyết định tới mức giá của kỳ. Một miếng Kỳ nam càng được bao bọc bởi nhiều tinh dầu thì giá trị càng cao. Trầm càng có mật độ dầu cao thì càng dễ chìm trong nước.

Ky Nam 5
Trầm hương Kỳ nam có lượng tinh dầu càng nhiều, giá trị càng cao

Thể tích của khối trầm

Thể tích trầm hương ngấm vào từng thớ gỗ cũng ảnh hưởng tới mức giá của sản phẩm này. Khối trầm hương càng đặc, càng to thì giá trị càng lớn. Đây cũng là lý do vì sao nhiều người thích săn lùng khối trầm lớn về chế tác thành vật phẩm phong thủy, trang sức.

Mùi thơm của Kỳ nam

Người xưa đánh giá độ quý giá của trầm Kỳ nam chính là ở mùi thơm ngọt ngào, không lẫn với bất kỳ loại tinh dầu gỗ nào. Đặc biệt ở Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Đài Loan, kỳ được xem như hương vị của cuộc sống, là cầu nối tâm linh và giúp giải tỏa tinh thần rất tốt.

Mua trầm hương Kỳ nam ở đâu tốt?

Vì độ quý hiếm của mình nên kỳ nam được làm giả rất nhiều, để phân biệt kỳ thật hay giả cũng như đánh giá được chất lượng kỳ, cần phải có chuyên gia lâu năm trong nghề cũng như dụng cụ chuyên dụng như máy xquang để chụp tận trong khối trầm.

Trầm Hương Bảo Lộc cung cấp các sản phẩm trầm hương chất lượng, giá phải chăng.

Phải là người cực kỳ sành về trầm và kỳ, cũng như có điều kiện kinh tế thì mới có thể sở hữu được những khối kỳ nam bí hiểm của tạo hóa. Ngoài ra, đôi khi đó còn là cái duyên của bạn với thứ vật phẩm được mệnh danh là “kim cương” của rừng xanh này. Nếu không bạn sẽ phải nhận nhiều kết đắng.

Xem thêm Giá trầm hương đốt bao nhiêu và gồm những loại nào?

Hỏi và đáp (0 bình luận)

096.597.85.66