Nhang Trầm Hương Không Tăm

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Với mùi thơm đặc trưng của mình, nhang Trầm Hương được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho các nhu cầu phù hợp. Đặc biệt, người ta còn sản xuất ra nhiều loại nhang Trầm Hương với những đặc điểm và công dụng khác nhau. Vậy bạn đã biết đến loại nhang Trầm Hương không tăm hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm cũng như công dụng của loại nhang này nhé.

Nguồn gốc và quá trình sản xuất của nhang Trầm Hương

Nhang Trầm Hương vốn là một món đồ không thể thiếu ở những nơi thờ cúng linh thiêng như trên ban thờ mỗi gia đình, hay ở đền, chùa. Để sản xuất ra một cây nhang Trầm Hương, người ta phải thực hiện rất nhiều công đoạn khác nhau, mỗi công đoạn đều có những quy tắc và tiêu chuẩn khắt khe.

Ở Việt Nam, nghề làm nhang đã trở thành một nghề truyền thống, trở thành một nét đẹp trong văn hóa làng nghề của nước ta, đặc biệt là người dân miền Trung. Nếu như trước kia, các công đoạn như xay bột, trộn bột, se nhang được thực hiện hoàn toàn thủ công thì ngày nay với sự hỗ trợ của máy móc, công nghệ hiện đại đã giúp cho công việc làm nhang bớt nặng nhọc, vất vả, năng suất tăng đồng thời giảm bớt được sức lao động cho nhiều người.

Xuất hiện sau những loại nhang truyền thống khác nhưng nhang Trầm Hương không tăm lại tạo được cho mình chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng. Điểm đặc biệt của sản phẩm này chính là tăm tre không được dùng để làm lõi, định hình que nhang, vì vậy mùi hương của loại nhang trầm này hoàn toàn tinh khiết, dịu nhẹ. Để hiểu hơn về chất lượng mà loại nhang này mang lại, cần phải đi sâu vào quá trình sản xuất của chúng.



Chọn lọc từ những nguyên liệu tốt nhất từ tự nhiên

Để làm ra một cây nhang chất lượng đòi hỏi rất nhiều công đoạn, trong đó công đoạn lựa chọn nguyên liệu là đầu tiên và quan trọng nhất. Trầm hương được sử dụng để sản xuất nhang thường là những mảnh trầm, xác trầm, vụn trầm sau khi thợ đã đục đẽo, xỉa từ mảng trầm hương to. Sau khi được phân loại và loại bỏ tạp chất, vụn trầm được nghiền nhuyễn thành bột, bột sẽ được tán ra và ray thật mịn.

Tiêu chuẩn cho loại bột tốt để tạo ra nhang Trầm Hương không tăm cao cấp chính là sự tinh khiết, tức là ngoài Trầm Hương ra, bột không được lẫn một loại tạp chất nào như đất, cát.

Quyết định chất lượng trong khâu trộn bột

Tiếp theo là trộn bột, công đoạn khó nhất theo những người làm nghề lâu năm. Để tạo ra độ kết dính, bột trầm sẽ được trộn cùng với một loại keo tự nhiên chiết xuất từ cây bời lời với tỉ lệ nhất định. Đây chính là loại keo được sử dụng trong ngành làm nhang hương truyền thống vì chúng hoàn toàn vô hại, an toàn cho sức khỏe của mọi người kể cả người già và trẻ nhỏ, đồng thời không làm ảnh hưởng đến mùi thơm của sản phẩm. Người nghệ nhân phải cân đo đong đếm chính xác tỉ lệ bột và keo để hỗn hợp bột sau khi trộn phải mịn và độ ẩm vừa đủ. Để có được những nén nhang đẹp và chất lượng, việc tỉ lệ bột và keo đóng vai trò rất quan trọng vì nếu bột không đủ độ kết dính thì lúc nén bột nhang sẽ bị rời, không bám vào nhau được. Ngày nay, nhờ vào sự hiện đại của máy móc, chất lượng bột trộn đã đạt được hiệu quả tối đa hơn so với làm bằng tay thủ công như trước kia.

Tạo hình và thu hoạch sản phẩm


Nhang Trầm Hương không tăm thường có độ dài khoảng 30cm - 50cm, hình que dài tròn. Bột khi đã được trộn xong sẽ được cho vào máy nén và nắn bột thành hình dạng như trên. Quá trình này đòi hỏi việc áp dụng máy móc, kỹ thuật chính xác cùng kinh nghiệm của người vận hành máy để tạo ra sự đồng đều về kích cỡ cũng như độ nén của nhang phải đảm bảo.

Khi nhang Trầm Hương không tăm đã được thành hình, lúc này vẫn còn độ ẩm của keo kết dính, sẽ được làm khô bằng việc đem phơi hoặc sấy. Việc phơi nhang đòi hỏi sự khéo léo và quan sát cẩn thận để nhang có độ khô đồng đều và độ ẩm chỉ còn 0%, có như thế nhang mới dễ bắt lửa và không bị tắt giữa chừng khi sử dụng. Đồng thời người làm nhang cần tính toán thời gian phơi để nhang có được hình dáng đẹp mắt, các nén nhang không bị cong, gẫy sau khi khô. Nếu như trước khi việc phơi nhang mất khá nhiều thời gian vì phải phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện tự nhiên như nắng, gió, độ ẩm thì ngày nay công đoạn này đã nhàn hơn rất nhiều nhờ việc áp dụng công nghệ sấy hiện đại, có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm thích hợp để nhang khô mà vẫn đảm bảo về chất lượng.

Những ứng dụng của nhang Trầm Hương không tăm

Vì không có lõi tăm tre, nhang Trầm Hương không tăm khó mà áp dụng được trong việc thờ cúng. Đây là loại trầm hương thưởng thức nên sự tiện lợi chính là đặc điểm nổi bật nhất của loại nhang này. Hãy cùng Bảo Lộc tìm hiểu những ứng dụng của nhang trầm hương không tăm trong cuộc sống.

Xông nhà, văn phòng

Một nén nhang Trầm Hương không tăm cháy được khoảng 20 phút nên thường được sử dụng chúng trong việc xông nhà, văn phòng . Khói của nhang Trầm Hương sẽ giúp thanh lọc không khí, xua đi các luồng khí xấu, tạp khí, ruồi muỗi và ẩm mốc, giúp không gian sống trở lên thanh khiết . Sống và làm việc trong không gian như vậy bạn sẽ cảm thấy thư thái hơn, tinh thần được ổn định, giấc ngủ sâu và sức khỏe được cải thiện.

Điểm tựa trong những buổi lễ

Trong các buổi trà đạo, ngồi thiền, truyền cảm hứng và tư tưởng về thế giới duy tâm, nhang Trầm Hương không tăm thường được ưu tiên sử dụng vì mùi hương thanh khiết của loại nhang này sẽ tạo ra bầu không khí linh thiêng, ấm ấp, khiến mọi người trở nên tĩnh tâm hơn và cảm nhận được mọi sự tinh túy cũng như ý nghĩa về việc mình đang làm.

Vốn dĩ Trầm Hương phải trải qua quá trình hình thành và phát triển khắc nghiệt với những thử thách của mẹ thiên nhiên mới có được mùi hương đặc trưng, một mùi hương chứa những tinh hoa của đất trời.

Vì vậy, mùi trầm hương cũng trở thành một điểm tựa bên trong thế giới tâm linh của con người, giúp họ giác ngộ với những chân lý tốt đẹp của cuộc sống. Vậy nên, có thể hiểu vì sao khi truyền đạo, nhang Trầm Hương không tăm thường được sử dụng nhiều như vậy.

Sử dụng nhang Trầm Hương không tăm như thế nào?

Để có thể sử dụng được nhang Trầm Hương không tăm, trước tiên bạn cần có đế có lỗ cắm cho nhang đứng thẳng. Đế thường được làm từ gỗ hoặc đồng, hợp kim, kích thước nhỏ gọn dễ mang theo, hình tròn hoặc hoa sen, ở giữa có lỗ với đường kính phù hợp với loại nhang trầm không tăm.

Cách sử dụng nhang Trầm Hương không tăm đúng cách

Khi sử dụng, bạn chỉ cần đốt một đầu nhang và cắm đầu còn lại vào đế. Lúc nhang Trầm Hương không tăm tàn hết, đem kệ đỡ đi vệ sinh và làm sạch tàn nhang, chuẩn bị cho những lần sử dụng sau.

Tuy nhiên, việc sử dụng hiệu quả nhang Trầm Hương không tăm còn phụ thuộc vào chất lượng của nhang. Chính vì vậy, khi chọn mua nhang, cần lưu ý lựa chọn nhang có chất lượng tốt, nguồn gốc từ tự nhiên và địa điểm cung cấp phải uy tín trên thị trường. Có như thế, bạn sẽ không gặp phải trở ngại gì trong quá trình sử dụng nhang Trầm Hương không tăm.

Địa điểm nào cung cấp nhang Trầm Hương không tăm chất lượng và uy tín?

Giữa thị trường có sự trộn lẫn của nhiều mặt hàng giả, hàng kém chất lượng, Trầm Hương Bảo Lộc tự hào là một trong những nhà sản xuất và phân phối các sản phẩm về Trầm Hương có chất lượng cao cấp hàng đầu. Khi đến với Trầm Hương Bảo Lộc, khách hàng sẽ được trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ chất lượng. Cụ thể:
  • Sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên 100%, chọn lọc từ những nguyên liệu tốt nhất.
  • Giá cả phải chăng, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tư vấn tận tình cho khách hàng khi mua.
  • Đặt hàng dễ dàng, ship toàn quốc vận chuyển nhanh chóng, chuyên nghiệp, tận tâm.
Địa điểm cung cấp nhang Trầm Hương không tăm uy tín

Để tham khảo về các sản phẩm Trầm Hương nói chung cũng như nhang Trầm Hương không tăm nói riêng, bạn có thể trực tiếp đến showroom của Trầm Hương Bảo Lộc tại địa chỉ 545 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc truy cập Website: https://tramhuongbaoloc.vn để mua hàng hoặc liên hệ ngay số Hotline: 096.597.85.66  để được tư vấn chọn sản phẩm phù hợp. Chúc bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
0393.641.283